05 điều cần biết khi sử dụng máy cắt PLASMA CNC

Máy cắt Plasma CNC là cái tên quen thuộc của những doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ khí. Những sản phẩm được gia công từ máy cắt này đều đem lại chất lượng cực kỳ tốt. Cùng L&K TECH tìm hiểu những thông tin và lưu ý khi sử dụng loại máy cắt này thông bài viết sau.

Công nghệ cắt Plasma là gì?

Trước đây, người ta sử dụng mỏ cắt Oxy-Gas để cắt khắc các bề mặt vật liệu có độ cứng cao được sử dụng trong công nghiệp vật liệu nhưng gặp nhiều hạn chế về khả năng chế tạo được những chi tiết máy có kích thước nhỏ và hình dáng phức tạp. Công nghệ Plasma CNC ra đời để giải quyết bài toán cắt các đường cắt không có quy luật như đường cong bất kì, đường gấp khúc hay không gian 2D, 3D,..Quy trình được điều khiển bằng máy tính, tự động, đây chính là thành tựu nổi bật trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

may cat plasma 3

Xuất xứ của Máy cắt kim loại Plasma

Tất cả các máy cắt kim loại từ Plasma đều có xuất xứ từ các nước tiên tiến trên thế giới. Máy cắt Plasma có 3 loại công nghệ tạo nên đó là: Diote, thyristor và Module IGBT Inverter. Hiện nay, máy cắt Plasma được chế tạo từ công nghệ điều khiển Module IGBT Inverter được ưa chuộng vì tính tiện dụng và năng suất lao động được cải thiện đáng kể.

Bo may invertern

Điểm nổi bật của các dòng máy cắt Plasma là cắt được hầu hết các kim loại: đồng, sắt,..Với độ dày cực kỳ ấn tượng (lên đến 10mm).

Cấu tạo máy cắt Plasma CNC

Có 3 bộ phận chính:

Bộ nguồn năng lượng của máy: Chấp nhận nguồn điện một chiều (240 – 400 VDC) để cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ thống máy cắt. Điện áp của dòng điện sẽ thay đổi linh hoạt hơn, tùy thuộc vào độ dày của tấm vật liệu cần cắt và tốc độ cắt. 

Mạch khởi động hồ quang: Chấp nhận dòng điện có điện áp xoay chiều (5000 – 10000V) với tần số 2MHz được tạo ra từ một bộ phát có tần số cao. Điện áp này được sử dụng cho quá trình ion hóa hỗn hợp khí trơ và tạo ra chùm tia Plasma bên trong đầu cắt. 

Đầu cắt: Bộ phận này chứa vòi phun và điện cực nén. Đây là nơi tiếp nhận tia Plasma, tia này sẽ duy trì và tiếp tục phóng ra bên ngoài khi có lệnh tiến hành gia công.

may cat palsma 1

Đặc tính ưu việt của máy cắt Plasma CNC

– Mang tính cạnh tranh kinh tế cao vì chất lượng thành phẩm tốt mà giá cả cực kỳ hấp dẫn.

– Tính linh hoạt: Được thiết kế cho các nhà máy có nhiều vị trí cắt thay đổi thường xuyên hoặc các công việc bên ngoài.

– Tính hoàn thiện: Được trang bị các loại đèn cảnh báo hiện đại khi có sự cố bất thường ở điện áp, nhiệt độ và nguồn khí nén đầu vào.

– Đường cắt thẩm mỹ và không xuất hiện biến dạng nhiệt trên bề mặt kim loại.

– Sử dụng công nghệ điều khiển Module IGBT Inverter hiện đại.

Lưu ý trong quá trình sử dụng máy cắt Plasma CNC

– Lưu ý trong quá trình sử dụng: Phải thực sự hiểu quy trình vận hành, nên đào tạo nhân viên thành thạo việc mới được sử dụng và điều khiển máy.

– Bảo trì, bảo dưỡng máy định kỳ: Việc bảo trì, bảo dưỡng cực kỳ quan trọng trong sử dụng máy. Nếu không biết cách hoặc bảo quản không đúng các chi tiết linh kiện bị hư hại theo thời gian, chất lượng công việc giảm, năng suất không còn được như ban đầu,..

Mua máy cắt Plasma CNC uy tín, chất lượng ở đâu?

Công Ty TNHH L&K TECH cung cấp máy cắt kim loại Plasma CNC uy tín là cách đơn giản nhất giúp các doanh nghiệp sở hữu hệ thống máy cắt chất lượng, chi phí phù hợp. Chúng tôi là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các dòng máy cắt kim loại từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Truy cập website: https://lktech.com.vn/ 

Hoặc liên hệ hotline: 090 777 3041(Mr.Khoa) – 0937 598 911(Mr.Vũ)

Hân hạnh được phục vụ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *