Đặc điểm của lớp Xi mạ Crom trên sản phẩm

Trong ngành công nghiệp xi mạ, xi mạ crom được lựa chọn và ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp không chỉ mang lại tính thẩm mỹ, độ bền cao mà còn có nhiều đặc tính ưu Việt. Sản phẩm sau khi được xi mạ crom đạt độ bền siêu tốt, cứng cáp, khả năng chịu được lực ma sát, đẹp lâu nâng cao giá trị cho sản phẩm. Cùng tìm hiểu một số đặc điểm của lớp xi mạ crom trên sản phẩm thông qua bài viết sau.

Quá trình của công nghệ xi mạ crom

  • Trước khi xi mạ: Công việc đầu tiên là xử lý bề mặt, đảm bảo cho kim loại bằng, phẳng, không bị trầy, xước hay rỗ, đây chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng xi mạ trên sản phẩm. Nếu lớp mạ được đều, đầy thì sản phẩm sẽ có độ bền cao, tính thẩm mỹ và khả năng chống oxy hóa cực tốt.

Nguyên lý xi mạ crom:

  • Mạ crom 6+ hay được biết đến là phương pháp mạ crom hóa trị VI (6), sử dụng dung dịch trioxide CrO3 làm thành phần chính, phương pháp này dùng để sử dụng trong các vật liệu trang trí hoặc mạ cứng.
  • Mạ Crom sử dụng mạ Crom 3+ hay được biết đến là phương pháp mạ crom hóa trị III (3), thay thế cho dung dịch mạ crom 6+ cải thiện độ dày trong mạ crom 6+ trong trang trí.

kim loai xi ma crom

Quá trình xi mạ Crom VI, III theo những quy trình sau:

  • Tẩy dầu trên bề mặt
  • Hoạt hóa chất ban đầu
  • Mạ điện crom (+6 hoặc +3)
  • Rửa sạch lại thành phẩm.

Phân loại mạ crom

  • Mạ crom được chia ra làm 05 loại: Mạ Crom trang trí, mạ crom cứng, mạ crom hợp kim, mạ Crom để chống ăn mòn. 
  • Trên thực tế có 2 loại mạ crom phổ biến ở Việt Nam: Lớp phủ trang trí và lớp phủ kỹ thuật. 

unnamed

Chất lượng của sản phẩm được xi mạ crom

Tùy vào từng loại sản phẩm được xi mạ sẽ có kích thước chất lượng và cả giá thành cũng khác nhau.Vì vậy, tùy thuộc vào từng môi trường làm việc, yêu cầu từ đơn hàng, quá trình thi công mà lớp xi mạ crom có những tính chất khác nhau.

Độ bền của lớp xi mạ crom

Trong các cách xi mạ, xi mạ crom cho thành phẩm có độ bền cao nhất. Nhưng độ bền này còn phụ thuộc bởi nhiều yếu tố. Vì vậy trong điều kiện thường, nhiệt độ rơi vào tầm <400 độ C, chất lượng các lớp xi mạ crom sẽ không bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, yếu tố khách quan cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm: môi trường làm việc, cách bảo quản của người sử dụng. Vì vậy, dù có khả năng ăn mòn, chịu nhiệt tốt thì bạn cũng nên chú ý thời gian bảo trì, bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên, không nên vận hành máy móc quá tải làm ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm xi mạ.

hoa chat xi ma crom 1

Đơn vị cung cấp hóa chất xi mạ uy tín 

L&K TECH là đơn vị cung cấp hóa chất xi mạ, liên hệ chúng tôi vì: 

– Cung cấp các loại hóa chất xi mạ với chất lượng luôn đạt 100% cam kết ban đầu

–  Hỗ trợ và tư vấn tận tâm cho khách hàng

– Giá cả hợp lý đi liền với chất lượng dịch vụ cao. Luôn là đơn vị đồng hành với nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc.

– Chính sách bảo hành rõ ràng, minh bạch. Luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Khách hàng có nhu cầu xi mạ, hóa chất xi mạ vui lòng liên lạc với chúng tôi theo thông tin sau: 090 777 3041(Mr. Khoa) – 0937 598 911(Mr. Vũ). Hân hạnh được phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *