Hóa chất xi mạ được dùng phổ biến nhất hiện nay

Trong bài viết trước chúng ta đã tìm rõ những vấn đề về ngành công nghiệp xi mạ và vai trò của nó trong cuộc sống. Trong vài biết này hãy cùng L&K TECH đi sâu để hiểu rõ hơn về các hóa chất dùng trong ngành này, mời quý độc giả cùng đón đọc bài viết sau.

Hóa chất xi mạ được xem như là chất khử tạp, làm phẳng, phụ gia,..Có rất nhiều loại được ứng dụng riêng cho từng tùy thuộc vào công dụng và đặc tính riêng. Vì vậy, cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng để đảm bảo thành phẩm có chất lượng cao nhất.

hoa chat xi ma

Axit Clohydric 32% – HCl

Dung dịch này tồn tại dưới dạng lỏng, hòa tan nhanh trong nước, ở nhiệt độ thường có màu vàng nhạt. Đây là nguyên liệu được ứng dụng nhiều trong đời sống, khi kết hợp với phụ gia có khả năng tẩy sạch bề mặt sản phẩm của quy trình xi mạ. Mục đích chính là tăng độ bền, giảm tối đa sự ma sát, chống ăn mòn tốt, không bị gỉ ở môi trường ngoài trời.

Natri Hydroxit – NaOH

NaOH ở điều kiện thường tồn tại ở dạng chất rắn (viên, vảy hoặc hạt). Tan cực tốt trong nước có tỏa nhiệt, hút ẩm tốt. Đây cũng là dung môi dùng để hòa tan một số chất: etanol, metanol, ete và các dung môi không phân cực

Trong công nghiệp, NaOH là chất tẩy rửa tốt trong quy trình xi mạ được sử dụng để làm sạch dầu mỡ trong công đoạn tiền xử lý của quy trình xi mạ.

CH3COOH

CH3COOH là axit hữu cơ, ở điều kiện thường tồn tại ở dạng lỏng. Chúng không màu, nếm có vị chua, tan vô hạn trong nước. 

CH3COOH trong dung dịch xi mạ có tác dụng xử lý bề mặt sản phẩm sau khi mạ, cải thiện tình trạng ăn mòn, tạo đồ bền đẹp theo thời gian cho sản phẩm giúp cải thiện khả năng chống ăn mòn và tạo tính thẩm mỹ cho lớp mạ.

Hóa chất xi mạ niken

Nhắc đến hóa chất xi mạ thì không thể không nhắc đến xi mạ niken. Đây là hóa chất được dùng trong rất nhiều lĩnh vực. Lớp mạ Niken có khả năng chống ăn mòn cực đỉnh, tăng độ bền và giữ được tính thẩm mỹ theo thời gian.

Xi mạ Niken có thể dễ dàng thực hiện trên nhiều bề mặt kim loại như: sắt, đồng, antimon, gang, nhôm, thép…Khi xi mạ, vật liệu trở nên bền, tuổi thọ cũng cải thiện đáng kể, đặc biệt giúp phục hồi kim loại bị hư hại về trạng thái ban đầu. 

Hoa chat xi ma 2 2

Hóa chất xi mạ crom

Có 2 xi mạ Crom phổ biến, đó là:

  • Mạ Crom trang trí
  • Mạ crom cứng

Lớp mạ Crom chống ăn mòn rất tốt, bề mặt phẳng đồng đều, chống trầy xước, giữ tính tính thẩm mỹ lâu cho bề mặt của sản phẩm. Xi mạ bằng hóa chất là cách tốt nhất đảm bảo tính thẩm mỹ cho các loại vật liệu. Trong cuộc sống hằng ngày, dễ dàng bắt gặp những công trình: cửa cổng, ban công, cầu thang nhà…Được xi mạ bằng các loại hóa chất.

Hoa chat xi ma 3 1

Nói tóm lại, mỗi hóa chất đều có tính chất, đặc điểm khác nhau nên khi chọn lựa đưa vào quá trình sử dụng cần có sự cân nhắc để tìm được kết quả tốt nhất cho thành phẩm. Bên cạnh đó, chọn mua tại cơ sở uy tín cũng giúp bạn chọn được hóa chất với chất lượng cao, không mua ở những cơ sở không rõ nguồn gốc hoặc bán trôi nổi ngoài thị trường.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng hóa chất xi mạ, hãy liên hệ với L&K Tech để được hỗ trợ. 

Truy cập website: https://lktech.com.vn/ 

Hoặc liên hệ hotline: 090 777 3041(Mr.Khoa) – 0937 598 911(Mr.Vũ)

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *