Khí chuẩn là gì? ứng dụng của khí chuẩn

Khí chuẩn (hay còn được gọi khí thí nghiệm) là các sản phẩm khí công nghiệp đặc biệt. Khí chuẩn dùng để hiệu chuẩn máy đo khí hoặc hiệu chuẩn đầu đo khí cố định. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, máy đo khí nên được hiệu chuẩn ít nhất 6 tháng 1 lần. Hơn nữa thiết bị nên được Bump test trước mỗi ngày sử dụng.(Bump test là việc kiểm tra phản ứng của cảm biến khí và khả năng kích hoạt báo động của máy. Việc này đảm bảo máy hoạt động tốt trước khi dùng)

4dd236dab6c5739b2ad4

Mục đích sử dụng khí chuẩn

Bất kỳ thiết bị đo nào sau một thời gian cũng cần được hiệu chuẩn lại. Bởi nhiều nguyên nhân như: Sự thay đổi của linh kiện, sự thay đổi môi trường sử dụng, nhiễm bẩn từ môi trường đo… Riêng máy đo khí, việc hiệu chuẩn còn cần thiết hơn hởi hầu hết các cảm biến đều hoạt động theo nguyên lý điện hóa, thành phần hóa học sẽ thay đổi sau mỗi lần đo, hoặc tự thay đổi do phản ứng hóa học tự nhiên.

Tùy vào các hãng sản xuất mà thời gian khuyến cáo khác nhau. Như hãng máy đo khí BW yêu cầu thời gian ít nhất 180 ngày, hãng thiết bị phát hiện khí ISC khuyến cáo ít nhất 3 tháng 1 lần. Ngoài ra còn hãng máy đo khí MSA, hãng máy đo khí RAE có những yêu cầu riêng tùy theo công nghệ khác nhau

Một số loại khí hay gặp trong công nghiệp

716c373cbe237b7d2232Dưới đây là một số hỗn hợp khí dùng để hiệu chuẩn các máy đo khí dễ cháy, hệ thống đo khí cố định, cầm tay.

– Chai khí chứa 50% LEL Methane (CH4) / Air, Model 2AL

– Chai khí chứa 2.5% Carbon Dioxide (CO₂), 20.9% Oxygen (O₂), Balance Nitrogen (N₂)

– Chai khí chứa 25PPM Hydrogen Sulfide (H₂S), 50PPM Carbon Monoxide (CO), 2.5%

– Methane (CH₄), 12% Oxygen (O₂), Balance Nitrogen (N₂)

– Chai khí chứa Hydrogen Sulfide (H2S) 50ppm balance air – Model 8AL

– Chai khí chứa 25PPM Hydrogen Sulfide (H₂S), 100PPM Carbon Monoxide (CO), 0.35%

– Pentane (C₅H₁₂), 19% Oxygen (O₂), Balance Nitrogen (N₂)

– Chai khí chứa 25ppm Hydrogen Sulfide (H₂S), Balance Nitrogen (N₂)

– Chai khí chứa 10ppm Ethylene Oxide (C₂H₄O), Balance Nitrogen (N₂)

Mua khí hiệu chuẩn ở đâu?

L&K TECH cung cấp các loại khí hiệu chuẩn, các loại van giảm áp chất lượng cao phù hợp cho từng loại hỗn hợp khí.

Chúng tôi có sẵn những loại khí thông dụng như: H2S; CO; CO2; O2; CH4; N2; I-C4H8, C3H8, Argon, Helium…. Được nhập từ các thương hiệu lớn uy tín trong ngành khí như Airliquide, linder,

Công ty TNHH L&K TECH tự hào là đơn vị có hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp khí hiêu chuẩn. Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng nguồn gốc, chất lượng phù hợp với giá cả. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm mua thiết bị khí nén liên hệ với L&K TECH qua đường dây nóng 090 777 3041 (Mr. Khoa) – 0937 598 911 (Mr. Vũ) để được tư vấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *