Khí công nghiệp là gì? Tìm hiểu vai trò khí công nghiệp

Hiện nay các loại khí công nghiệp được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu khí công nghiệp là gì và vai trò của nó ra sao? Trong bài viết ngày hôm nay L&K sẽ giúp bạn hiểu hơn về khí công nghiệp cũng như khả năng ứng dụng của chúng. Cùng theo dõi nhé!

Khi cong nghiep 3

Khí công nghiệp là gì?

Khí công nghiệp là dạng khí được ứng dụng cho các ngành công nghiệp. Tuy nhiên khí công nghiệp cũng được dùng để chỉ các loại khí như khí Nitơ, oxy, carbon dioxide, argon, hydro, axetilen và heli. Tựu trung lại, loại khí nào có thể sử dụng để phục vụ sản xuất công nghiệp thì có thể gọi chung là “khí công nghiệp”.

Hiện nay, khí công nghiệp được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Từ, sản xuất hoá dầu, hóa chất, dầu khí cho đến các ngành công nghiệp luyện kim, điện, khai thác mỏ, và kim loại.

Bên cạnh đó, khí công nghiệp còn được ứng dụng phục vụ cho công nghệ sinh học, dược phẩm, y tế, chế biến bảo quản thực phẩm, sản xuất phân bón, phòng thí nghiệm hay kiểm nghiệm môi trường.

Khi chuan 1

Ứng dụng của khí công nghiệp:

Các loại khí công nghiệp hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng chủ yếu tập trung vào nhóm cơ khí, điện tử và thực phẩm Cụ thể:

  • Khí Acetylen (C2H2): Loại khí này được ứng dụng trong việc hàn và cắt kim loại. Hiện nay rất nhiều đơn vị hàn và cắt lựa chọn loại khí này để sử dụng.
  • Khí Hydro (H2): Loại khí này được ứng dụng trong chế biến thực phẩm cụ thể chế biến Margarine (một loại bơ) hoặc sử dụng trong tinh chế, xử lý kim loại.
  • Khí Nito (N2): Đây là loại khí rất phổ biến trong công nghiệp, ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực. Nó được dùng như một loại khí trơ để ứng dụng làm dung môi lạnh. Song song với đó, khi Nito còn được dùng để làm lạnh trong dây chuyền bảo quản thực phẩm. Đặc biệt, Nitơ được ứng dụng nhiều để gia nhiệt xử lý kim loại.
  • Khí Oxy (O2): Đầu tiên phải kể đến tác dụng làm oxy hóa một số thành phần không cần thiết trong thép. Đặc biệt ứng dụng nhiều trong ngành thực phẩm và y tế. Nhiều trường hợp được sử dụng trong hàn cắt.
  • Khí Argon (Ar): Loại khí này rất khó gây phản ứng hóa nên thường được sử dụng làm môi trường bảo vệ vật chất khỏi bị oxy hóa. Chủ yếu dùng trong hàn cắt kim loại, bảo vệ kim loại nóng khỏi bị oxy hóa.

Khi cong nghiep 2

Đáp ứng nhu cầu ứng dụng khí công nghiệp vào sản xuất ngày càng nhiều, hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp khí công nghiệp ra đời, rất khó để chọn được đơn vị uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp khí công nghiệp, L&K Tech trở thành đối tác của nhiều đơn vị, chuyên cung cấp các loại khí chất lượng và đảm bảo nhất.

Quý khách có nhu cầu về khí Công nghiệp vui lòng liên hệ: Tư vấn kỹ thuật và bán hàng: 090 777 3041(Mr. Khoa) – 0937 598 911(Mr. Vũ). Hân hạnh được phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *