Khí công nghiệp là gì? Vai trò của nó trong ngành công nghiệp

Trong bài viết này, L&K TECH sẽ giải đáp một số thắc mắc của độc giả xung quanh về khí công nghiệp, các loại khí hay dùng, những ứng dụng của nó trong các lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Khí công nghiệp là gì?

Khí công nghiệp là nguyên liệu đầu vào cho nhiều khâu sản xuất được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Các khí công nghiệp chính được sử dụng nhiều nhất như: oxy, carbon dioxide, argon, hyđro, helium, nitrogen,…

Để có nguyên liệu sản xuất cần mở rộng thành một ngành riêng biệt, người ta gọi đây là ngành công nghiệp khí, gọi cách khác những khí này là “hóa chất chuyên ngành”.

khi cong nghiep 2

Các loại khí công nghiệp thường sử dụng hiện nay

Cùng điểm qua các loại khí công nghiệp với tỷ trọng sản xuất lớn trên thị trường như sau:

  • Khí Oxi (O2)

Hàm lượng khí Oxy tinh khiết luôn đạt giá trị lớn hơn 99.99%, đây là khí không màu, không mùi và là sự sống của tất cả loài vật trên thế giới. Khí này duy trì sự cháy, khi gặp nhóm dầu, mỡ dễ phát hỏa. 

Khí Oxi được đóng gói trong bình thép, được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực Y tế và hàn cắt kim loại.

Binh khi Oxi CN

  • Khí Nitrogen (N2)

Hàm lượng khí Nitrogen tinh khiết luôn đạt giá trị 98 – 99.99%, đây là khí không màu, không mùi thường được hóa lỏng ở nhiệt độ -196°C, sử dụng trong ngành thực phẩm đông lạnh, đóng hộp luyện kim, công nghiệp ép nhựa, cao su,.. Được dùng trong lĩnh vực phòng lab, hóa chất, ép nhựa, cao su, bảo quản thực phẩm, chất tẩy máy và đường ống.

  • Khí Argon (Ar)

Hàm lượng khí Argon tinh khiết luôn đạt giá trị lớn hơn 99.99%, đây là khí không màu, không mùi, không vị. Được dùng trong lĩnh vực hàn kim loại.

Khí Argon là một loại khí hiếm, chiếm hàm lượng nhỏ trong không khí, trong công nghiệp được bảo quản trong các bình thép (áp suất 150kg/cm³)

  • Khí Hydro (H2)

Hàm lượng khí Hydro tinh khiết luôn đạt giá trị lớn hơn 99.99%, đây là khí không màu, không mùi, không vị. Có khả năng duy trì sự cháy. Được dùng trong lĩnh vực hàn, cắt.

Khí hidro được dùng trong ngành công nghiệp và lọc hóa dầu, sản xuất các hợp chất khác (Methanol,margarine), chế biến dầu ăn. Đây là nguồn nguyên liệu đang được nghiên cứu làm nguyên liệu sạch trong tương lai.

Trong phòng thí nghiệm, khí Hydro được dùng để làm chất xúc tác, chất điều chế,…Với tính nhẹ hơn không khí, Hydro được sử dụng khi bơm bóng bay, cổng hơi

Khi cong nghiep1

  • Khí Helium (He)

Hàm lượng khí Helium tinh khiết luôn đạt giá trị lớn hơn 99.99%, đây là khí không màu, không mùi, không vị có, là nguyên tố có nhiều thứ 2 sau Hydro. Có tính trơ (không duy trì sự cháy và sự sống).

Khí Helium được dùng để tạo ra nhiên liệu tên lửa, sử dụng trong laser helium-neon để đọc mã vạch,..Trong phòng thí nghiệm, khí Hydro được dùng để làm khí mang trong sắc ký khí,….,…Với tính nhẹ hơn không khí, Helium được sử dụng khi bơm bóng bay, cổng hơi

Đơn vị cung cấp khí công nghiệp uy tín 

L&K TECH là đơn vị cung cấp sản phẩm khí công nghiệp, khí y tế, khí phân tích, khí chuẩn…Có 4 lý do bạn nên chọn chúng tôi, bởi vì:

– Cung cấp các loại khí chuẩn được làm theo yêu cầu của khách hàng từ các nhà cung cấp trên thế giới như Air Liquide, Calgaz…với chất lượng luôn đạt 100% cam kết ban đầu

–  Hỗ trợ và tư vấn tận tâm cho khách hàng

– Giá cả hợp lý đi liền với chất lượng dịch vụ cao. Luôn là đơn vị đồng hành với nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc.

– Chính sách bảo hành rõ ràng, minh bạch. Luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Khách hàng có nhu cầu thiết kế, lắp đặt hệ thống cung cấp khí, vui lòng liên lạc với chúng tôi theo thông tin sau: 090 777 3041(Mr. Khoa) – 0937 598 911(Mr. Vũ). Hân hạnh được phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *