LỰA CHỌN MÁY CẮT PLASMA PHÙ HỢP

Sở hữu tính năng vượt trội, cắt kim loại nhanh chóng, nét cắt đẹp nên máy plasma ngày càng được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp cơ khí. Tuy nhiên, các bạn có thực sự biết cách chọn máy plasma phù hợp đối với lĩnh vực của mình chưa? Cùng LK & Tech đọc hết bài viết này để tìm hiểu nhé!

Nguyên lý làm việc của máy plasma

may3

Trước khi chia sẻ cách chọn mua máy plasma, bạn nên tìm hiểu  rõ về đặc điểm của thiết bị, và quan trọng hơn là hiểu được nguyên lý hoạt động của máy cắt. Thiết bị đặc biệt này sử dụng nguyên lý plasma để cắt kim loại. Nguyên lý hoạt động bằng cách sử dụng nhiệt độ cao và chuyển động nhanh của khí từ đầu cắt. Khí từ đầu cắt sẽ nhanh chóng nóng chảy và cắt kim loại.

Máy Plasma rất được ưa chuộng vì với thiết bị này, các cạnh cắt rất gọn và phẳng, đảm bảo không có cạnh sắc. Khi sử dụng thiết bị này, người dùng muốn lưỡi cắt thẳng đứng, khi cắt kim loại cần giảm tốc độ cắt.

Có thể thấy từ nguyên lý hoạt động của máy plasma, chất lượng thành phẩm phụ thuộc khá lớn vào cường độ dòng điện, khí sử dụng và tốc độ cắt. Một yếu tố rất quan trọng nữa là khoảng cách từ vật liệu đến đầu cắt chuẩn.

Khi mua máy plasma cần lưu ý điều gì?

Những yếu tố các bạn cần lưu ý để việc mua máy plasma dễ dàng, phù hợp nhất.

Vật liệu cắt thuộc loại nào?

Điều đầu tiên người mua cần quan tâm chính là nguyên liệu cắt thuộc loại nào. Sử dụng máy plasma có thể xử lý nhiều dạng kim loại với độ dày khác nhau. Việc hiểu rõ dạng kim loại cần cắt cũng như độ dày của kim loại sẽ giúp việc chọn mua máy cắt phù hợp dễ dàng hơn.

Máy cắt có khả năng cắt và đục lỗ như thế nào?

Khi cắt kim loại, người sử dụng cần chú ý đến độ dài của đường cắt. Nếu vết cắt dài, người cắt cần cẩn thận hơn để vết cắt đẹp và phẳng.

Khi cắt kim loại, người dùng cần chú ý đến sự xuất hiện của tia lửa plasma trên bề mặt vật cắt chứng tỏ tốc độ cắt quá nhanh. Để quá trình cắt diễn ra thuận lợi nhất, người sử dụng cần chú ý dòng điện hồ quang plasma nên duy trì một góc 15 – 20 độ với hướng di chuyển.

Nguồn plasma

Người dùng khi chọn mua máy plasma cần quan tâm đến nguồn điện của thiết bị. Người sử dụng có thể xác định rõ ràng nguồn điện phù hợp theo độ dày của vật liệu.

Người dùng khi chọn mua máy plasma cần quan tâm đến nguồn điện của thiết bị. Người sử dụng có thể xác định rõ ràng nguồn điện phù hợp theo độ dày của vật liệu.

Nguồn cắt thông thường: Khi sử dụng máy cắt plasma với nguồn cắt thông thường, người sử dụng cần chú ý đến tia plasma nghiêng của đường cắt từ 3 – 10 độ.

Một nguồn cắt khác mà người dùng cần nhớ đó là nguồn có độ phân giải cao (HD Plasma): tia plasma tương tự như tia laser nhưng tốc độ cắt nhanh hơn và hoàn thành công việc nhanh chóng, tuy nhiên số tiền bạn bỏ ra là bao nhiêu? Dù thế nào thì việc chọn mua máy cắt có bộ nguồn này cũng sẽ rất tốn kém.

Khí dùng trong cắt plasma

Qua nguyên lý hoạt động của máy plasma, chúng ta có thể hiểu rằng thiết bị sẽ sử dụng khí để tạo ra plasma. Vậy máy plasma sử dụng khí nào?

  • Máy này sử dụng oxy, tốc độ cắt nhanh và hiệu quả nhất.
  • Máy cắt sử dụng khí nitơ (N2) và CO2: Người dùng sẽ nhận thấy chất lượng sản phẩm cắt rất tốt.
  • Sử dụng nitơ (N2) trong không khí để có được chất lượng cắt bình thường nhưng tuổi thọ cao.
  • Sử dụng khí nitơ (N2) / nước (H2O) để đạt được tuổi thọ sản phẩm lâu nhất.

Một số dòng máy plasma chất lượng nhất hiện nay

Máy plasma cut 160

may2

Vẻ ngoài sang trọng, thiết kế thông minh và cá tính của nó đã để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người. Máy cắt cũng gây ấn tượng với người dùng bởi khả năng hoạt động rất bền bỉ và tiếp tục cung cấp những sản phẩm cắt chất lượng cao nhất.

Khả năng hoạt động ổn định giúp hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả.

Máy plasma EDON cut 70

may1

EDON cut 70 có thể cắt mọi loại kim loại, thể hiện sự chuyên nghiệp. Thiết bị có chức năng thông minh và công nghệ hiện đại nên hoạt động ổn định cắt kim loại dễ dàng, mang đến thành phẩm với bề mặt cắt đẹp, mịn.

Máy cắt hoàn thành tiến độ đúng hạn nhờ khả năng cắt nhanh, bền bỉ nên luôn là chọn lựa tốt của người dùng.

Mua máy cắt plasma giá rẻ, chính hãng ở đâu?

Công ty TNHH L&K TECH tự hào là đơn vị có hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp các loại máy cắt – hàn kim loại. Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng nguồn gốc, chất lượng phù hợp với giá cả. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm mua thiết bị khí nén liên hệ với L&K TECH qua đường dây nóng 090 777 3041 (Mr. Khoa) – 0937 598 911 (Mr. Vũ) để được tư vấn..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *