Máy cắt kim loại Laser CNC

Trong lĩnh vực gia công cắt – hàn kim loại, nhiều người chọn máy cắt Laser CNC vì có nhiều ưu điểm vượt trội. Khi nhu cầu tăng cao, nhiều người muốn trang bị riêng cho mình loại máy này để tiện trong quá trình sản xuất, cùng tìm hiểu những thông tin về máy cắt kim loại Laser CNC này với L&K TECH qua bài viết sau.

Giới thiệu về máy cắt kim loại Laser CNC

Với nhiều hạn chế trong các công nghệ hàn cắt kim loại khác như Plasma hay Oxy-Gas, Laser CNC có thể khắc phục được những nhược điểm đó, vậy phương pháp này dựa trên nguyên lý nào?

1

Sơ lược về máy CNC và công nghệ cắt kim loại bằng Laser

Hiện nay, Việt Nam không thể sản xuất được, tất cả máy cắt Laser CNC có trên thị trường đều được nhập khẩu từ các nước Phương Tây với giá thành khá cao, cũng có những máy giá trị thấp (xuất xứ Trung Quốc) nhưng hiệu suất không được cao và không được bảo hành trong quá trình sử dụng.

Nguyên lý hoạt động máy cắt Laser CNC 

Sơ đồ nguyên lý cắt bằng tia Laser.

Một chùm tia năng lượng cao được sinh ra bởi máy phát Laser sẽ được tập trung lên bề mặt chi tiết gia công nhờ hệ thống thấu kính.

Chùm tia này đốt nóng vật liệu và tạo nên một vùng vật liệu nóng chảy cục bộ, thường có đường kính nhỏ hơn 0,5mm).

Phần vật liệu nóng chảy bị đẩy ra khỏi vùng gia công bởi một dòng khí có áp lực cao, đồng trục với chùm tia Laser. Đối với một số loại vật liệu thì dòng khí này làm tăng tốc quá trình cắt bởi tác động hóa học và lý học.

Vùng vật liệu bị nóng chảy cục bộ được di chuyển dọc theo bề mặt chi tiết theo một quỹ đạo và sinh ra vết cắt. Chuyển động này được thực hiện bằng cách di chuyển chùm tia Laser hội tụ nhờ hệ thống gương CNC hoặc chuyển động cơ khí tấm vật liệu theo hai phương X-Y trên bàn máy CNC. Cũng có máy thiết kế cả hai loại chuyển động này, khi đó chùm tia Laser được di chuyển theo một phương và chi tiết gia công được di chuyển theo phương còn lại. Ngoài ra, các hệ thống tự động hóa hoàn toàn cho phép cắt được các hình dáng 3D với độ chính xác gần như tuyệt đối.

fibercnclaser

Nhận xét chung về máy cắt Laser CNC

  • Chất lượng công việc: Sự tỉ mỉ, chính xác trong đường cắt được đánh giá rất cao. Hài lòng được nhiều yêu cầu khó, ứng dụng rộng rãi trong nhiều giai đoạn của quá trình sản xuất nhiều ngành công nghiệp.
  • Giá thành: Chắc chắn rằng, giá thành phải rất cao, chi phí bỏ ra ban đầu, trong quá trình vận hành, bảo dưỡng lớn đòi hỏi người sử dụng cần đầu tư lớn.
  • Vật liệu sử dụng khi cắt: Cắt được gần như tất cả các kim loại trừ đồng thau, nhôm (các vật liệu, kim loại phản quang)
  • Khả năng cắt (tốc độ): một số bề mặt kim loại mỏng, khả năng cắt của máy này ở khả năng tuyệt đối, cao gấp 3 lần so với máy cắt Laser CO2.
  • Chất lượng sản phẩm: Các loại vật liệu mỏng từ 5mm trở xuống của máy cắt Laser Fiber vượt trội hơn hẳn so với máy cắt Laser CO2, và đường cắt gần như hoàn hảo, rất mịn. Tuy nhiên, ở độ dày lớn thì máy cắt CO2 có thể sẽ phù hợp hơn.

20170821 153700 768x432 1

Mua máy cắt Laser CNC ở đâu?

Công ty TNHH L&K TECH tự hào là đơn vị có hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp các loại máy cắt – hàn kim loại. Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng nguồn gốc, chất lượng phù hợp với giá cả. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm mua thiết bị khí nén liên hệ với L&K TECH qua đường dây nóng 090 777 3041 (Mr. Khoa) – 0937 598 911 (Mr. Vũ) để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *