Máy cắt laser kim loại cắt được những kim loại nào?

Máy cắt laser kim loại là loại máy cắt laser có chức năng chính là cắt và gia công các vật liệu kim loại. Tuy nhiên, hiện nay không phải kim loại nào cũng có thể cắt được bằng máy cắt laser, chỉ những vật liệu thông thường có độ cứng phù hợp mới có thể cắt được bằng máy cắt laser. Mỗi loại máy có một loại vật liệu cắt cụ thể và độ dày tối đa có thể cắt. Một số kim loại có thể được cắt bằng máy cắt laser hiện nay như sau

Thép

bai 3.1

Thép và các hợp kim của nó, thép cacbon, thép không gỉ là những kim loại được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực đời sống và sản xuất. Hầu hết các máy cắt laser fiber ngày nay đều có thể cắt được nhiều loại thép có độ dày khác nhau. Máy có thể cắt laser các tấm thép dày đến 25mm đối với thép cacbon và 10mm đối với thép hợp kim. Thép và các hợp kim của nó rất phổ biến khi chúng được cắt bằng máy cắt laser vì chúng được cắt đẹp và bề mặt không bị cháy hoặc trầy xước.

Nhôm

Nhôm và các hợp kim của nó có thể được cắt bằng máy cắt laser. Mặc dù có độ phản xạ cao nhưng máy cắt laser fiber vẫn có thể cắt các tấm nhôm với độ dày tối đa là 6mm. Khi vật liệu nhôm được cắt laser, tấm hợp kim nhôm cũng cần phải cẩn thận để tránh các vết nứt nhỏ. Trên thực tế, nhôm nguyên chất rất khó cắt nên chủ yếu dùng để cắt nhôm hợp kim. Trong trường hợp cắt nhôm nguyên chất, phải gắn thiết bị hỗ trợ “hấp thụ phản xạ”, nếu không sẽ không thể thực hiện được vì sẽ gây hỏng quang học

Đồng

Về cơ bản, đồng nguyên chất còn được gọi là đồng đỏ, hệ số phản xạ rất cao nên không thể cắt bằng tia laser CO2. Các hợp kim đồng như đồng thau có thể được gia công bằng cách cắt laser có công suất cao hơn và sử dụng oxy hoặc không khí làm khí hỗ trợ. Cụ thể, đồng thau có thể được cắt bằng nitơ có độ dày đến 1mm, và độ dày dưới 2mm có thể được cắt bằng oxy. Tương tự như nhôm, đồng nguyên chất và hợp kim của đồng có hệ số phản xạ cao, vì vậy việc cắt laser đồng chỉ có thể được thực hiện nếu lắp đặt bộ hấp thụ phản xạ.

Titan

cat titan

Titan và các hợp kim của nó cũng là những kim loại thích hợp cho việc cắt laser CNC. Titan có nhiều ưu điểm, độ cứng cao, không rỉ sét, giá thành rẻ nên được sử dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống. Khi gia công titan và hợp kim titan, nên sử dụng thêm một loại khí, cụ thể là oxy, để đảm bảo chất lượng sản phẩm và giảm thiểu sự tạo ra oxit ở lưỡi cắt.

Hợp kim niken

Hợp kim dựa trên niken còn được gọi là siêu hợp kim. Bạn có thể sử dụng máy cắt laze oxy hóa để cắt vật liệu, khi cắt tấm kim loại thì vết cắt đẹp, vết cháy rất ít, vết cắt nhỏ. Về độ dày, máy có thể cắt kim loại tấm có độ dày từ 4-25mm. Bạn cũng có thể cắt vật liệu dày đến 30mm, nhưng cần lưu ý rằng độ dày càng cao thì sai số về kích thước khi cắt chi tiết càng lớn.

Sắt

sat

Máy cắt laser còn được dùng để cắt các kim loại thông thường như sắt, máy có thể cắt các chi tiết phức tạp và nhỏ với nhiều độ dày khác nhau. Máy cắt sắt laser được sử dụng để thay thế các phương pháp cắt bằng dao kim loại còn hạn chế, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm thời gian, nguyên vật liệu. Việc sử dụng máy cắt sắt laser có thể cắt được những tấm sắt dày và lớn, tốc độ cắt nhanh chóng, nâng cao hiệu quả công việc.

Mua máy cắt kim loại uy tín, chất lượng ở đâu?

Công Ty TNHH L&K TECH cung cấp máy cắt kim loại Plasma CNC uy tín là cách đơn giản nhất giúp các doanh nghiệp sở hữu hệ thống máy cắt chất lượng, chi phí phù hợp. Chúng tôi là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các dòng máy cắt kim loại từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Truy cập website: https://lktech.com.vn/ 

Hoặc liên hệ hotline: 090 777 3041(Mr.Khoa) – 0937 598 911(Mr.Vũ)

Hân hạnh được phục vụ!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *