Xi mạ niken bóng và ứng dụng trong đời sống

Xi mạ Niken là gì?

ximaniken 1

Xi mạ niken là một trong những phương pháp mạ được sử dụng phổ biến nhất trong ngành xi mạ hiện nay. Trong đó, có nhiều phương pháp mạ khác nhau để mạ niken như mạ niken mờ, mạ niken đen, mạ niken sáng… Mỗi loại mạ đều có những ưu điểm nổi bật nhưng nguyên tắc chung vẫn là phủ lớp. Nó giúp nâng cao độ bền, chất lượng sử dụng và tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Trong số các phương pháp mạ niken mà chúng tôi vừa đề cập thì phương pháp mạ niken bóng (mạ sáng)  khá phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp mạ này, chúng tôi sẽ chia sẻ công nghệ mạ niken bóng (sáng) dưới đây để bạn tham khảo.

Tính chất xi mạ niken bóng

Xi mạ niken bóng có tác dụng làm cho sản phẩm bóng đẹp hơn, vì lớp mạ bên ngoài càng nổi bật nên lý do xi mạ niken sáng nổi bật hơn các loại xi mạ niken khác không chỉ là bề mặt bóng đẹp mà sản phẩm còn . Nó cũng đạt chất lượng cao, sử dụng công nghệ mạ niken sáng, bề mặt kim loại sẽ hiện lên bóng như gương, có thể phản chiếu ánh sáng.

Quá trình xi mạ niken bóng

Để có được sản phẩm mạ niken sáng bóng chất lượng cao thì nguyên liệu phải đạt yêu cầu tiêu chuẩn là tẩy gỉ, tẩy dầu kỹ, mạ lại trước khi đưa vào xi mạ. Ngoài ra, để đạt được độ bóng cao cho sản phẩm mạ niken, vật liệu cần được sơn lót trước khi đánh bóng niken.

Công nghệ mạ niken đánh bóng có thể mạ nhiều loại vật liệu kim loại khác nhau, bao gồm: thép, nhôm, inox,…

Ứng dụng công nghệ xi mạ niken bóng

Với những ưu điểm vượt trội của công nghệ xi mạ niken sáng, công nghệ này đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và đời sống hàng ngày khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là mạ niken bóng cho các bộ phận, thiết bị. Mục đích của lớp mạ niken bóng là giúp bảo vệ khỏi các điều kiện môi trường bên ngoài và có khả năng chống ăn mòn tốt.

Ngoài ra, công nghệ mạ bóng bề mặt sáng Nike còn được sử dụng để mạ điện cho các vật liệu và thiết bị khác như móc khóa, ổ khóa, vỏ quạt, dụng cụ y tế, bàn ghế,… tất cả nhằm kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Tuy nhiên, những sản phẩm được mạ niken sáng bóng rất dễ bị oxi hóa, có thể khiến sản phẩm ngả sang màu vàng sau một thời gian sử dụng. Do đó, theo các chuyên gia, để tránh tình trạng này, bạn nên phủ lên sản phẩm một lớp mạ crom trang trí dày 0,2 um để giúp mang lại chất lượng cao nhất.

Qua những chia sẻ trên có thể thấy, công nghệ mạ niken bóng có thể giúp mang lại rất nhiều lợi ích như: nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng tính thẩm mỹ, giúp nâng cao chất lượng và giá trị của vật liệu mạ. Mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ xi mạ niken bóng và áp dụng vào thực tế hiệu quả nhất.

Địa chỉ bán hóa chất xi mạ Niken uy tín

Công Ty TNHH L&K TECH là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các loại hóa chất thí nghiệm, hóa chất công nghiệp. Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng mọi sản phẩm đều được kiểm định về chất lượng chuẩn quốc tế. Giá thành cạnh tranh tốt nhất, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Truy cập website: https://lktech.com.vn/

Hoặc liên hệ hotline: 090 777 3041(Mr.Khoa) – 0937 598 911(Mr.Vũ)

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *